Inito ทดสอบภาวะเจริญพันธุ์ที่บ้านของอินเดียที่สหรัฐอเมริกา

Inito ได้ประกาศเปิดตัวชุดทดสอบภาวะเจริญพันธุ์ที่ผลิตในอินเดียในสหรัฐอเมริกา หลายเดือนหลังจากได้รับการอนุมัติจาก US FDA

มีไว้เพื่ออะไร

บริษัทอ้างว่า Inito เป็นการทดสอบการตกไข่เพียงชุดเดียวที่วัดระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนและลูทีไนซิงเพื่อทำนายวันที่เจริญพันธุ์ เช่นเดียวกับโปรเจสเตอโรนเพื่อยืนยันว่าเกิดการตกไข่จริงหรือไม่

อุปกรณ์นี้ยังสามารถจับคู่กับแอพสมาร์ทโฟนเพื่อให้ผลลัพธ์ที่เป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้ นำทางพวกเขาให้ติดตามวงจรเฉพาะของพวกเขาได้อย่างแม่นยำ

นอกจากการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาแล้ว Inito ยังแนะนำ Hormone Charts ซึ่งเป็นฟีเจอร์แอพใหม่ที่แสดงระดับฮอร์โมนของผู้ใช้ ข้อมูลนี้จะให้ข้อมูลที่ดำเนินการได้เกี่ยวกับแนวโน้มของฮอร์โมนของผู้ใช้ ซึ่งสามารถแชร์กับแพทย์เพื่อกำหนดวิธีการรักษาที่เหมาะสม

ทำไมมันถึงสำคัญ

ดิ US CDC US กล่าวว่าผู้หญิงอเมริกันหนึ่งใน 10 ที่มีอายุระหว่าง 15-44 ปีต้องดิ้นรนเพื่อตั้งครรภ์หรือตั้งครรภ์ต่อไป Inito กล่าวว่ากำลังขยายธุรกิจในสหรัฐอเมริกาเพื่อช่วยให้คู่รักตั้งครรภ์

บริษัทกำลังตั้งค่าผลิตภัณฑ์ของตนให้แตกต่างจากการทดสอบการตกไข่แบบเดิมที่สามารถทำนายวันที่เจริญพันธุ์ของผู้ใช้เท่านั้น ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Inito กล่าวว่าเนื่องจากการทดสอบเหล่านี้ไม่ได้ทดสอบฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่ามีการตกไข่จริงหรือไม่ จึงอาจไม่เป็นประโยชน์เนื่องจากการไม่ตกไข่เป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของภาวะมีบุตรยาก

Inito กล่าวต่อไปว่าตัวเลือกที่มีอยู่ในปัจจุบันสำหรับการทดสอบฮอร์โมนคือการตรวจเลือดในห้องปฏิบัติการที่มีราคาแพง ดร.คิม แลงดอน ที่ปรึกษาของ Inito ที่ปรึกษาของ Inito กล่าวว่า “ความผิดปกติ เช่น วัฏจักรการตกไข่บ่อยครั้ง ระยะ luteal ที่สั้นกว่า และระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนต่ำสามารถมองข้ามไปได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเฝ้าสังเกตด้วยการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่มีราคาแพงและมีการบุกรุก”

ภาพรวมตลาด

มีการทดสอบการตกไข่ที่บ้านหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ลอง ได้รับการพยักหน้าจาก US FDA สำหรับการทดสอบที่กำหนดว่ามีโปรเจสเตอโรนเมตาโบไลต์ PdG ในปัสสาวะ ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบว่ามีการตกไข่เป็นประจำหรือไม่ Concepta Diagnostics เปิดตัวในปี 2018 ที่ myLotus เจริญพันธุ์ แอพและระบบตรวจสอบสำหรับใช้ในบ้านซึ่งติดตามระดับฮอร์โมน luteinising เพื่อทำนายโอกาสของผู้ใช้ในการตั้งครรภ์

บริษัทร่วมทุน ปลาหมึกยักษ์ เมื่อปีที่แล้วพบว่าบริษัทสตาร์ทอัพที่เน้นภาวะเจริญพันธุ์ทำเงินได้มากถึง 2.2 พันล้านดอลลาร์ในการลงทุนระหว่างปี 2557 ถึง 2562

บนบันทึก

“ผู้หญิงเกือบครึ่งเคยประสบกับความไม่สมดุลของฮอร์โมนซึ่งทำให้การตั้งครรภ์ยากอย่างไม่น่าเชื่อ เราเริ่มต้น Inito เพื่อให้คู่รักได้มองอย่างแม่นยำมากขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้นด้วยวัฏจักรที่เป็นเอกลักษณ์และข้อมูลที่สามารถดำเนินการได้เพื่อช่วยให้พวกเขาตั้งครรภ์ได้เร็วขึ้น” Varun ผู้ร่วมก่อตั้ง Inito เอวี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*