Hyundai Mobis เปิดตัวหูฟังตรวจสุขภาพสำหรับผู้ขับขี่

ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ของเกาหลีใต้ Hyundai Mobis ได้พัฒนาเทคโนโลยีชีวอนามัยที่ก่อให้เกิดความปลอดภัยสาธารณะ

เกี่ยวกับอะไร

บริษัทกล่าวในแถลงการณ์ว่าต้องใช้เวลา 3 ปีในการวิจัยและพัฒนาเพื่อพัฒนา M.Brain หูฟังที่มีเซ็นเซอร์ที่วัดสภาพสุขภาพของผู้ขับขี่แบบเรียลไทม์โดยการตรวจจับคลื่นสมองรอบหู การเรียนรู้ของเครื่องถูกนำมาใช้เพื่อตีความสัญญาณคลื่นสมองเหล่านั้น

อุปกรณ์ที่ใช้สมาร์ทโฟนสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ได้หากพวกเขาเสียสมาธิในขณะขับรถ

Hyundai Mobis เตรียมทดลองใช้หูฟังสำหรับคนขับรถโดยสารสาธารณะในจังหวัด Gyeonggi-do

ทำไมมันถึงสำคัญ

Hyundai Mobis กำลังคิดค้นเทคโนโลยีชีวภาพด้านสุขภาพต่างๆ เพื่อสนับสนุนความปลอดภัยสาธารณะ ด้วยอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด บริษัทอ้างว่าได้นำเทคโนโลยีการวัดคลื่นสมองมาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นครั้งแรก การวัดคลื่นสมองเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและท้าทายที่สุดในการทำงานด้วย

ภาพรวมตลาด

ในช่วงต้นปี 2011 อุตสาหกรรมยานยนต์มองหาการรวมการตรวจสอบสุขภาพภายในรถยนต์ ฟอร์ดเป็นผู้เล่นรายแรกในเกมสุขภาพในรถยนต์ที่มีการค้นคว้าเกี่ยวกับ ที่นั่งตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ. อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าโครงการ วางแผงในปี 2558 เนื่องจากมีอุปกรณ์ตรวจสุขภาพราคาถูกออกสู่ตลาด อัน พันธมิตร ก่อตั้งขึ้นในหมู่สถาปนิกของ Ford, Microsoft, Healthrageous และ BlueMetal เพื่อร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ตรวจสอบสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในขณะอยู่บนท้องถนน

ต่อมาในปี 2559 ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น Audi AG ได้เปิดเผยโครงการพัฒนาระบบที่ผสานรวมเทคโนโลยีด้านสุขภาพที่สวมใส่ได้เข้ากับรถยนต์ที่เรียกว่า Audi Fit Driver.

ฮุนไดอาจเป็นผู้เล่นเพียงรายเดียวที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีดูแลสุขภาพการขับขี่แบบอัตโนมัติ ในปีพ.ศ. 2561 ได้เปิดตัว DDREM (Departed Driver Rescue & Exit Maneuver) ซึ่งช่วยป้องกันอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากการขับรถที่ง่วงนอน ในปีถัดมา ก็มีระบบเตือนสถานะผู้ขับขี่ที่ติดตามสายตา เมื่อปีที่แล้ว ทางบริษัทได้พัฒนาระบบแจ้งเตือนผู้ครอบครองด้านหลังเพื่อติดตามทารกในเบาะหลังโดยใช้เรดาร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*