Doctor Anywhere สตาร์ทอัพด้าน telehealth ในสิงคโปร์ ทำเงินได้ 66 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series C

Doctor Anywhere แพลตฟอร์มสุขภาพดิจิทัลที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ทำเงินได้ 88 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (65.7 ล้านดอลลาร์) ในรอบการระดมทุน Series C ที่นำโดย Asia Partners นักลงทุนด้านการเติบโต รอบนี้ยังเห็นการมีส่วนร่วมของ Novo Holdings, Philips และ OSK-SBI Venture Partners ตลอดจนนักลงทุนที่มีอยู่ของบริษัท เช่น EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital และ Pavilion Capital กองทุนใหม่นี้ทำให้ทุนรวมของบริษัทที่ระดมทุนได้ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาเป็นมากกว่า 140 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (104 ล้านดอลลาร์) Continue reading Doctor Anywhere สตาร์ทอัพด้าน telehealth ในสิงคโปร์ ทำเงินได้ 66 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series C

Beamtree เตรียมซื้อบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านสุขภาพ Potential(x)

Beamtree บริษัทเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพของออสเตรเลียได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการ Potential(x) ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ด้านสุขภาพและข้อมูลมนุษย์ที่ตั้งอยู่ในเมือง Surry Hills รัฐนิวเซาท์เวลส์ มูลค่า 19.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (14 ล้านดอลลาร์) ข้อตกลงนี้จะทำให้บีมทรีจ่ายเงินสด Potential(x) มูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียและมอบหุ้นทั้งหมด 30 ล้านหุ้น หุ้นดังกล่าวจะประกอบด้วยหุ้นสามัญจำนวน 12.7 ล้านหุ้น และหุ้นตามผลการปฏิบัติงาน 6 ล้านหุ้น ในขณะที่หุ้นที่เหลืออีก 11.3 ล้านหุ้นจะถูกเลื่อนออกไปเป็นเวลาสองปีเพื่อเป็นหลักประกันสำหรับการรับประกันและการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ทำไมมันถึงสำคัญ Potential(x) ให้การวิเคราะห์เปรียบเทียบแก่ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพเพื่อสนับสนุนการปรับปรุงคุณภาพและคุณค่าของการดูแล บริการอื่นๆ ที่นำเสนอรวมถึงการรวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพ การกำหนดมาตรฐาน และการเปรียบเทียบผลลัพธ์ทางคลินิกและการเงิน จนถึงปัจจุบัน ให้บริการผู้ให้บริการด้านสุขภาพกว่า 300 ราย รวมถึงศูนย์ผู้ทุพพลภาพขนาดใหญ่ Continue reading Beamtree เตรียมซื้อบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านสุขภาพ Potential(x)

แพลตฟอร์มใหม่ PreciseMDX มีเป้าหมายเพื่อลดความซับซ้อนของการทดสอบวินิจฉัย

PreciseMDX ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มสุขภาพดิจิทัลใหม่ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความซับซ้อนของการทดสอบวินิจฉัยสำหรับผู้ป่วย ผู้ให้บริการ และห้องปฏิบัติการ บริษัทกล่าวว่าระบบช่วยให้จัดตารางเวลาได้ง่ายขึ้น การประสานงานสำหรับการทดสอบในสถานที่หรือที่บ้าน และการรายงานผล แพลตฟอร์มดังกล่าวจะทำการป้อนข้อมูลโดยอัตโนมัติ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับการทดสอบจำนวนมาก เช่นเดียวกับห้องปฏิบัติการหลายแห่งที่ต้องเผชิญระหว่างการระบาดใหญ่ PreciseMDX กล่าว “ช่วงชิงเพื่อเพิ่มการทดสอบในช่วง COVID-19 เผยให้เห็นความต้องการในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพสำหรับประสบการณ์การทดสอบวินิจฉัยอัตโนมัติเพื่อให้ห้องปฏิบัติการสามารถปรับขนาดได้อย่างรวดเร็ว ผู้ป่วยสามารถควบคุมกระบวนการและรับผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วและผู้ให้บริการสามารถรักษาผู้ป่วยได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย ระบบที่เร็วและเชื่อมต่อกันมากขึ้น” Mark Dorner ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ PreciseMDX กล่าวในแถลงการณ์ ทำไมมันถึงสำคัญ การระบาดใหญ่ได้สร้างความต้องการใหม่สำหรับการทดสอบวินิจฉัยและ บาง ห้องปฏิบัติการ ได้รับ ล้นหลาม โดยความจำเป็นในการตรวจหาเชื้อในช่วงโควิด-19 ระบาด “เราน่าจะอยู่ที่ประมาณ 120% กับปริมาณของเราที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับที่เราเคยเป็นเมื่อสองสัปดาห์ก่อน” Mark Wasielewski ประธานห้องปฏิบัติการวินิจฉัยกล่าว KHON2 ในโฮโนลูลู. แนวโน้มที่ใหญ่กว่า ตลาดที่เข้าถึงได้ Continue reading แพลตฟอร์มใหม่ PreciseMDX มีเป้าหมายเพื่อลดความซับซ้อนของการทดสอบวินิจฉัย

Peloton ถูกหมายเรียกตามรายงานการบาดเจ็บเด็กเสียชีวิต

น้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา Peloton ประกาศว่าจะมีลู่วิ่งกลับมาสู่ตลาดภายในสิ้นเดือนสิงหาคม หลังจากการเรียกคืน Tread + และ Tread ในเดือนพฤษภาคมเนื่องจากมีรายงานการบาดเจ็บจำนวนมากและการเสียชีวิตของเด็กหนึ่งรายที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม an ก.ล.ต.เผย ความทุกข์ยากของ Pelton บริษัท อุปกรณ์ออกกำลังกายที่เชื่อมต่ออยู่นั้นยังไม่จบ กระทรวงยุติธรรมและกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ ได้ร้องขอให้บริษัททราบข้อมูลและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการรายงานการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับลู่วิ่งของบริษัท เอกสารดังกล่าวยังเปิดเผยว่าสำนักงาน ก.ล.ต. กำลังสืบสวนการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะเกี่ยวกับการบาดเจ็บและการเสียชีวิตของเด็ก เมื่อต้นปีนี้ คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของสหรัฐฯ ได้สอบสวนบริษัทสำหรับรายงานการบาดเจ็บและการเสียชีวิต Peloton ตกลงที่จะทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการและเรียกคืนผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม หมายเรียกของรัฐบาลกลางและการสอบสวนของ CPSC ไม่ใช่การต่อสู้ทางกฎหมายเพียงอย่างเดียวของบริษัท “นอกเหนือจากการสอบสวนของ CPSC แล้ว ปัจจุบันเราอยู่ภายใต้การดำเนินคดีแบบกลุ่ม การเรียกร้องการบาดเจ็บส่วนบุคคล และการดำเนินการด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ Tread+ และ Tread ระลึกว่า Continue reading Peloton ถูกหมายเรียกตามรายงานการบาดเจ็บเด็กเสียชีวิต

บริษัทฟิตเนสที่สวมใส่ได้ WHOOP ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ เพิ่มมูลค่าเป็น 3.6 พันล้านดอลลาร์

บริษัทด้านสุขภาพและฟิตเนสดิจิทัล WHOOP ได้เพิ่มมูลค่าเป็น 3.6 พันล้านดอลลาร์หลังจากได้รับเงิน 200 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุน Series F นำโดย SoftBank Vision Fund 2 นักลงทุนเพิ่มเติม ได้แก่ IVP, Cavu Ventures, Thursday Ventures, GP Bullhound, Accomplice, NextView Ventures และ Animal เมืองหลวง. การประกาศระดมทุนในวันนี้เกิดขึ้นไม่ถึงหนึ่งปีหลังจากที่ WHOOP ได้รับสถานะยูนิคอร์นหลังจากมัน การระดมทุน Series E 100 ล้านเหรียญ ขณะนี้บริษัทมีเงินทุนทั้งหมด 400 ล้านดอลลาร์ Continue reading บริษัทฟิตเนสที่สวมใส่ได้ WHOOP ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ เพิ่มมูลค่าเป็น 3.6 พันล้านดอลลาร์

การเริ่มต้น Telehealth Antidote Health ปิดรอบเมล็ดพันธุ์เพื่อสร้าง “HMO เสมือน”

ผู้ให้บริการด้านสุขภาพทางไกล ยาแก้พิษสุขภาพ ได้ระดมทุน 12 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้าง “HMO เสมือน” รอบนี้นำโดย iAngels, Well-Tech Ventures และ Flint Capital ยาแก้พิษกล่าวว่านักลงทุนเทวดาก็เข้าร่วมด้วย “การบรรจบกันของสองสาขาวิชา – AI-based virtual health และ fin-tech (insure-tech) applicational layer – มีเอกลักษณ์เฉพาะในภูมิทัศน์ทางเทคโนโลยีและการแพทย์ เนื่องจากเป็นการสร้างพลังก่อกวนในตลาด” Avihai Soudri ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Antidote Health กล่าวในแถลงการณ์ “การผสมผสานของเทคโนโลยีขั้นสูงและผลกระทบทางสังคมที่ Antidote สร้างขึ้นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของ DNA ขององค์กรของเราและแสดงให้เห็นในทุกการกระทำที่เราทำ” พวกเขาทำอะไร Continue reading การเริ่มต้น Telehealth Antidote Health ปิดรอบเมล็ดพันธุ์เพื่อสร้าง “HMO เสมือน”

Genome Medical รวบรวมแพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาทางโทรจิต GeneMatters ระดมทุน 60 ล้านดอลลาร์ใน Series C

เมื่อเช้านี้ Genome Medical บริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพที่ให้ข้อมูลเชิงลึกและบริการด้านพันธุกรรมแก่ลูกค้า ประกาศการเข้าซื้อกิจการ GeneMatters แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาทางโทรจิต การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมกับข่าวการระดมทุน Series C มูลค่า 60 ล้านดอลลาร์ของ Genome Medical ที่นำโดย Casdin Capital โดยมีส่วนร่วมจาก GV, Amgen Ventures และนักลงทุนปัจจุบัน Genome Medical วางแผนที่จะใช้เงินสดเพื่อสร้างทีมและขยายบริการแพทย์ ทดสอบความสามารถในการสั่งซื้อ และแผนการดูแลตามแนวทาง ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข่าวการระดมทุน Eli Casdin ผู้ก่อตั้ง Casdin Capital; Shaun Rodriguez ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตที่ Casdin Capital; และ Continue reading Genome Medical รวบรวมแพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาทางโทรจิต GeneMatters ระดมทุน 60 ล้านดอลลาร์ใน Series C

การเริ่มต้นทันตกรรม Overjet ระดมทุนได้ 27 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุน Series A

บริษัทด้านสุขภาพทันตกรรมดิจิทัล Overjet ทำเงินได้ 27 ล้านดอลลาร์ในการจัดหาเงินทุน Series A สำหรับผู้ช่วยทันตแพทย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากปัญญาประดิษฐ์ General Catalyst และ Insight Partners เป็นผู้นำรอบด้วยการมีส่วนร่วมจาก Crosslink Capital และกองทุน E14 ในเครือ MIT สิ่งนี้เกิดขึ้นเพียงหนึ่งปีหลังจากที่บริษัทในบอสตันลงจอด 7.85 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนเมล็ดพันธุ์ นำโดย Crosslink Capital ณ วันนี้ บริษัทมีการระดมทุนรวมกว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐ มันทำอะไร Overjet Dental Assistant ของบริษัทได้รับการรับรองจาก FDA 510(k) ในเดือนเมษายน เครื่องมือนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้ทันตแพทย์และนักสุขอนามัยสามารถวัดระดับกระดูกที่อยู่ตรงกลางและส่วนปลายในการถ่ายภาพรังสีกัดและบริเวณรอบช่องท้อง Continue reading การเริ่มต้นทันตกรรม Overjet ระดมทุนได้ 27 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุน Series A

ผู้สูงอายุมีแนวโน้มที่จะใช้โปรแกรม MSK ดิจิทัลมากขึ้น Hinge study พบว่า

ผู้สูงอายุใช้โปรแกรม MSK (Digital musculoskeletal) บ่อยกว่าคนรุ่นใหม่ ตีพิมพ์ใน Frontiers ใน Digital Health. การศึกษานี้ใช้คลินิกกล้ามเนื้อและกระดูกดิจิทัลของ Hinge Health ผู้เขียนสองคนทำงานให้กับ Hinge และมีส่วนได้เสียในบริษัท ในขณะที่ผู้เขียนอีกสองคนได้รับค่าที่ปรึกษาจาก Hinge ข้อมูลบนบรรทัด ผลการศึกษาพบว่าโอกาสในการเริ่มโปรแกรมดิจิทัลสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญสำหรับสมาชิก Generation X และ Baby Boomers ในวัยทำงาน เมื่อเทียบกับ Generation Z และ Millennials คน Gen X วัยทำงาน วัยเกษียณและผู้เกษียณอายุยังมีโอกาสที่สูงกว่าในการจบโปรแกรม ผู้เกษียณอายุได้ออกกำลังกายมากขึ้น 19 ครั้ง เข้าถึงบทความมากกว่า Continue reading ผู้สูงอายุมีแนวโน้มที่จะใช้โปรแกรม MSK ดิจิทัลมากขึ้น Hinge study พบว่า

การศึกษาพบว่าแชทบอท AI สามารถช่วยนักศึกษาที่มีอาการวิตกกังวลซึมเศร้าได้

การแทรกแซงด้านสุขภาพจิตแบบดิจิทัลอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยนักศึกษาที่มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าตามการศึกษาใหม่ ตีพิมพ์ในJMIR. นักวิจัยพบว่ากลุ่มนักเรียนที่ใช้แชทบอท AI ชื่อ Tess รายงานว่าอาการวิตกกังวลลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งไม่ใช่กรณีของนักเรียนในกลุ่มควบคุม นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในอาการซึมเศร้าที่รายงานโดยกลุ่มแทรกแซงเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม “การศึกษาครั้งนี้มีหลักฐานว่า AI สามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทนการรักษาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้ แม้ว่าจะไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะสมกับบทบาทของนักบำบัดโรคที่ได้รับการฝึกอบรม แต่ AI เชิงจิตวิทยาแบบบูรณาการก็กลายเป็นตัวเลือกที่เป็นไปได้สำหรับการให้การสนับสนุน” ผู้เขียนผลการศึกษากล่าว ข้อมูลบรรทัดบน ที่การตรวจวัดพื้นฐาน บุคคลในกลุ่มควบคุมมีคะแนนเฉลี่ย PHQ-9 (แบบสอบถามสุขภาพผู้ป่วย-9) ซึ่งใช้ในการประเมินภาวะซึมเศร้ามากกว่าเพื่อนในกลุ่มแทรกแซง ในความเป็นจริง ในกลุ่มควบคุมข้อมูล คะแนนเฉลี่ย PHQ-9 คือ 8.17 ในกลุ่มแทรกแซงกลุ่มแรก ค่าเฉลี่ยคือ 6.67 และกลุ่มที่สองคือ 7.04 นักวิจัยพบว่าบุคคลในกลุ่มแทรกแซง 1 ซึ่งเช็คอินทุกวันและเข้าถึงแชทบ็อตเป็นเวลาสองสัปดาห์ มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในการลด PHQ-9 เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุม Continue reading การศึกษาพบว่าแชทบอท AI สามารถช่วยนักศึกษาที่มีอาการวิตกกังวลซึมเศร้าได้